Những tác dụng hoàn hảo của rau húng bạc hà

Posted on

Các loại rau húng nói chung còn có công dụng chống ôxy hóa, giữ gìn tế bào cơ tim, chống lại các thiệt hại do ôxy hóa.


Theo Bác sĩ Nguyễn Thanh Chò – Chủ nhiệm Bộ môn Dinh dưỡng – Bệnh viện Quân y 103: “Rau húng (húng bạc hà) có hàm lượng vitamin cao, có chất xơ, chất khoáng rất cao có hiệu quả cho sức khỏe con người”. Tự làm dầu trong rau húng đã được thử nghiệm có thể hòa tan trong nước và có ích cho các hoạt động sinh học bên trong cơ thể.


Bên cạnh đó chúng mình hãy dùng viên collagen hàng ngày để ngăn ngừa lão hóa hữu hiệu.


Tag: fine pure collagen


Rau húng (bạc hà) chứa nhiều vitamin, khoáng chất công hiệu đối với sức khỏe


Chống ung thư


Theo một nghiên cấp cứu được công bố trong năm 2010 trên Tạp chí Sản khoa và Phụ Khoa của Đài Loan thì húng quế có thể giúp giảm cholesterol, chống ung thư và làm tăng hệ thống miễn dịch. Một thành phần hóa học của húng quế, được gọi là axit caffeic, đã được thử nghiệm trong nghiên hỗ trợ này, tại Trường Đại học Y Chung Shan, Đài Trung, Đài Loan, và được kết luận là có hiệu quả chống lại ung thư cổ tử cung.


Tốt cho gan


Một số hỗn hợp trong húng quế ngọt có biện pháp có cách có công dụng giữ gìn gan, theo một nghiên giúp đỡ tiến hành tại Đại học Mansoura, Ai Cập. Trong một nghiên giúp đỡ khác, các nhà khoa học lấy 6 hỗn hợp trong rau húng quế được trích xuất và thử nghiệm khả năng bảo quản chống lại căng thẳng oxy hóa gan. Kết quả là, hầu hết các hỗn hợp này đều có tác dụng bảo quản gan.


[hinh1]


Ổn định lượng đường trong máu


Các nhà nghiên cứu giúp đã báo cáo của một nghiên giúp đỡ được tiến hành tại Trường Đại học Nông nghiệp và Công nghệ, Kanpur, Ấn Độ rằng các chất được chiết xuất từ lá húng quế ngọt sẽ làm giảm lượng đường trong máu. Trong nghiên cấp cứu, được thông báo trong năm 1996 trên một tạp chí Y dược, người ta thấy, một vài người tham dự tiêu thụ lá húng quế sẽ giảm 17% tình trạng giảm đường huyết khi đói và giảm 7% lượng đường trong máu ngay lập tức sau bữa ăn. Tương tự, nồng độ đường trong nước tiểu cũng được cải thiện đáng kể. Các tác giả kết luận rằng húng quế có cách có một vị trí quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường từ nhẹ đến vừa.


Không chỉ ngăn lão hóa, collagen còn giúp các bộ phân cơ thể tăng đề kháng, phòng ngừa ung thư.


Tham khảo thêm: super collagen c type 1&3 neocell


Kháng khuẩn


Đặc tính chống vi khuẩn của rau húng nói chung là hữu dụng trong việc ngăn chặn các bệnh truyền qua thức ăn – theo một nghiên cấp cứu tiến hành tại Trung tâm Năng lượng nguyên tử, Ramna, Dhaka, Bangladesh. Trong một nghiên cấp cứu về sinh dược phẩm, được công bố trong năm 2010 thì hơn 50 hỗn hợp được phân lập từ lá và thân cây húng quế ngọt ngào và thử nghiệm trên nhiều loại vi khuẩn gây bệnh bao gồm Staphylococcus aureus, Escherichia coli, S. dysenteriae và Salmonella typhi. Sau quá trình quan sát, các nhà nghiên giúp đỡ kết luận rằng húng quế có khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh nói trên, từ đó, nó có thể được luôn tin tưởng dùng như một tác nhân chống vi khuẩn trong các ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm.