Một số sự thật về chứa collagen để mang đến hiệu quả

Posted on


Bạn đang hay đã luôn tin tưởng dùng collagen trong làm đẹp? Bạn có biết hàm lượng collagen nên chứa hàng ngày khoảng bao nhiêu là hợp lý? Ngoài việc dùng thức ăn chức năng chứa collagen, còn có thủ thuật nào khác chứa collagen mà ít tốn kém hơn? Liệu collagen có duy trì được sự căn mịn, khỏe đẹp của da như quảng cáo?


Trên thị trường đang nở rộ các loại thực phẩm chức năng chăm sóc làn da như kem dưỡng, mặt nạ, viên uống, tiêm dưới da… với thành phần chính từ collagen được xem là một loại “thần dược” trợ giúp trẻ hóa da, làm da dẻ săn chắc, căng mịn đã khiến cho nhiều phụ nữ mừng đến… hoa mắt và không ngần ngại mở hầu bao. Tuy nhiên, collagen thực sự có rất hiệu quả đến đâu và dùng collagen thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.


1. Collagen là gì?


Collagen ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằn, gân và làn da và cũng có nhiều trong giác mạc sụn, xương, ruột và đĩa đệm. Chức năng chính của Collagen là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau, nếu không có nó, cơ thể người ta sẽ chỉ là các phần rời rạc.


2. Collagen có tồn tại vĩnh viễn trong toàn bộ cơ thể? Dấu hiệu nhận biết Collagen trong cơ thể đang bị thiếu hụt?


Bạn nên quan tâm: collagen 12000mg


Như hầu hết các tế bào khác của toàn bộ cơ thể, collagen cũng có thời kỳ bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa này thường xảy ra ở khoảng thời gian từ 30 tuổi trở đi.


Dấu hiệu biểu hiện sự sụt cải thiện collagen trong các bộ phân cơ thể:


Thời gian đầu, tốc độ thoái hóa collagen thường chậm nên các dấu hiệu lão hóa có biện pháp không thấy rõ. Từ sau 40 tuổi, tốc độ thoái hóa rất nhanh, nên làn da bắt đầu chùng giãn, cơ bắp không còn săn chắc, xương mất canxi, các mô quanh mạch máu giảm đàn hồi làm mạch máu nổi rõ lên, dễ tổn thương tạo thành các vết bầm…


3. Chức năng của Collagen chủ yếu duy trì sự căng mịn, mịn màng của da, điều đó có đúng không?


Thật ra, vai chiêu trò ở da chỉ là một trong một số vai trò có giải pháp nhìn thấy bằng mắt thường của Collagen với toàn bộ cơ thể sống. Ở một số cơ quan khác, một số nơi không thể nhìn thấy ví dụ xương, cơ, mạch máu…, collagen cũng hình thành và đóng góp một phần quan trọng trong cấu trúc và có trách nhiệm của các cơ quan này.Đặc tính quan trọng nhất của Collagen là sự đàn hồi, tức là có biện pháp giãn ra và co lại như một sợi dây thun. Tính đàn hồi này giúp nó có nhiệm vụ tạo nên hình dạng nhất định cho các cơ quan. Tất cả những mô có tính nhu động, cử động, giản nở… đều dựa trên sự giản nở của sợi collagen.


Bạn nên quan tâm: collagen aec


4. Hàm lượng sử dụng collagen bao nhiêu là phù hợp cho hàng ngày?


Hàm lượng collagen cần thiết cho mỗi người/ ngày: 1000 mg Collagen/ngày


Nên uống trước khi đi ngủ và sau khi ăn 90 phút, bởi vì ngay lúc này bao tử đói và toàn bộ cơ thể chúng mình đi vào trạng thái buồn ngủ, đây là trạng thái toàn diện nhất cho quá trình chấp thu Collagen ở điều kiện hiệu quả nhất.


5. Liều lượng tối thiểu và tối đa cho mỗi người?


Bạn cần bổ sung tối thiểu là 3 tháng thường xuyên với độ tuổi dưới 30, trên 30 tuổi bạn cần cung cấp thường xuyên 6 tháng .


6. Tiêm collagen trực tiếp vào da dẻ có mang lại cực hiệu quả?


Tiêm collagen vào da dẻ đang là xu hướng được nhiều phụ nữ chọn lựa với mong muốn sẽ mang lại phép màu cho làn da. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho chúng ta là đừng nên quá kỳ vọng vào điều này vì mọi nỗ lực, kể cả liệu pháp tiêm Collagen cũng chỉ đạt cực tốt ở mức tương đối.


Chưa kể quá trình tiêm collagen tiềm ẩn những nguy cơ như: sau khi tiêm da có giải pháp bị tấy đỏ, sưng phồng hoặc thâm tím vùng da chịu tác động đó. Ngoài ra,   trong quá trình tiêm, nếu không nên gìn giữ và vệ sinh cẩn thận có giải pháp tạo ra khả năng bị viêm nhiễm, phản ứng phụ, hoặc để lại sẹo


7. Khi thiếu hụt Collagen chúng ta có nên chứa không? Nếu có thì  chứa làm thế nào cho rất hiệu quả hiệu quả nhất?


Các thực phẩm chức năng chứa collagen hiện có trên thị trường có hai loại: Tin dùng và thẩm thấu qua da.


Tuy nhiên, việc đắp, thoa hay uống collagen để làm đẹp không mang đến quá hiệu quả như nhiều người vẫn tưởng. Với việc bổ sung Collagen theo đường uống, các chuyên gia nhận định: uống Collagen cũng chẳng khác gì ăn thịt, ăn cá hoặc những loại thực phẩm giàu chất đạm vì collagen sẽ được tiêu hóa thành các axit amin như các protein khác khi vào toàn bộ cơ thể. Không phải cứ uống, tiêm, hay đắp mặt nạ collagen là chất collagen ấy sẽ đi ngay vào da dẻ.


Theo Tiến sĩ Jim Thomas (Mỹ) cho rằng: hiện vẫn chưa có nghiên giúp đỡ khoa học nào chứng minh một số loại kem dưỡng da dẻ có chứa Collagen phát huy quá hiệu quả do công thức của Collagen quá lớn, không thể hấp thụ vào da. Một vài loại thực phẩm chức năng dưỡng da dẻ vẫn được người thường xuyên dùng đồng ý vì trong loại thực phẩm chức năng đó có cung cấp những chất làm ẩm và một vài khoáng chất khác, nên khi đắp lên da dẻ vẫn hỗ trợ da phần nào cải thiện sự khỏe đẹp. Và chính điều này đã gây nên lầm tưởng cho một vài người là mỹ phẩm collagen rất tốt.