Các thủ thuật giúp đỡ “bổ sung chất bổ” sức khỏe đối với lá gan

Posted on

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết hàng ngày. Đó là biện pháp duy nhất giúp đỡ gan của chúng mình tống được các chất độc ra khỏi toàn bộ cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu mỗi ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh hỗ trợ tăng cường khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà cơ thể thường xuyên sử dụng để bài tiết chất độc.

Ăn các loại rau


Ăn nhiều thức ăn để tái thiết gan, chẳng hạn như các loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và những loại rau khác. Chúng là những thực phẩm hỗ trợ giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau hàng ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một vài loại rau có bổ sung lưu huỳnh rất cần thiết giúp đỡ tăng cường chức năng giải độc của gan.


Xem thêm: thuoc mat gan


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng dưỡng chất đáng kể để gan có giải pháp hoạt động tốt. Bởi vậy phải cung cấp lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt dưỡng chất quý hiếm có cách làm gián đoạn quá trình giải độc ngoài tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, chúng mình có cách nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của toàn bộ cơ thể. Điều này giúp ổn định lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của chúng mình làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý những thứ như rượu và thuốc uống ổn định đau. Thậm chí nếu dùng thường xuyên rượu hoặc một liều nhỏ viên uống giảm đau là nguyên nhân hàng đầu gây ra suy gan và kéo theo một vài bệnh tật khác.


Hãy chứa thực phẩm có trách nhiệm gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là những thứ hữu ích trong làm sạch và giữ gìn gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg tinh chế từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa hàng ngày. Bạn có mẹo hay ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh ngoài tự nhiên, hiệu quả nhất là từ một vài khu vực mà chúng ta biết để tránh thuốc uống trừ sâu nhé.


Tăng cường đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, vì vậy, bạn cần ăn nhiều loại thức ăn giàu khoáng chất hoặc uống cung cấp khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và một số loại khoáng chất khác.