Bữa sáng và những nguy hiểm nếu không ăn sáng

Posted on

Ở Việt Nam, nhiều người có thói quen bỏ bữa sáng mà không biết được tầm quan trọng của chế độ ăn sáng. Việc bỏ bữa ăn sáng sẽ làm cơ thể tăng cân, mệt mỏi, năng suát làm việc kém kết quả tốt và tiềm ẩn nhiêu nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm.


Một bữa ăn sáng phù hợp sẽ tạo được điều kiện thuận lợi khởi động cho một ngày mới, nạp năng lượng trong cả ngày làm việc và học tập.


Thiếu ăn sáng có biện pháp gây hậu quả bất lợi đến các hoạt động của cơ thể và tinh thần trong suốt buổi sáng đó, lượng vitamin và chất khoáng được nạp cho các bộ phân cơ thể khi bữa ăn sáng bị bỏ sót sẽ không đủ bồi bổ đủ trong bữa ăn sau và bữa ăn nhanh.


Chính cho nên, với những người không ăn sáng, lượng khoáng và vitamin sẽ bị thiếu nghiêm trọng, đặc biệt là chất sắt và canxi. Bữa sáng giúp duy trì tinh thần học tập và làm việc được minh mẫn không ngừng nghỉ vì bữa ăn sáng bồi dưỡng năng lượng tiêu hao sau một đêm.


Vì toàn bộ cơ thể đòi hỏi cần phải có một lượng lớn Glucoza được chuyển hóa và các chất này sẽ được chuyển hóa lên não, giúp cơ thể cung cấp thêm Glucoza trong máu, đây là nguồn năng lượng chính của não. Điều này rất quan trọng vì não không tưởng lượng dự trữ Glucoza. Ăn sáng sẽ giúp kích thích sự trao đổi chất, quá trình này thường diễn ra chậm trong suốt đêm.


Tác hại khi bỏ bữa ăn sáng:


Có hại cho tim mạch
 
Những người quý ông bỏ qua bữa ăn sáng sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim nhiều hơn 27% so với một vài người ăn sáng đều đặn. Những người ít ăn sáng sẽ dễ đối mặt với tình trạng cao huyết áp, tắc nghẽn động mạch. Ngoài ra, nếu bỏ bữa sáng lâu ngày chúng ta có giải pháp sẽ gặp vấn đề về sức khỏe tim mạch mãn tính, thậm chí là đột quỵ.


Tác động tiêu cực đến tâm trạng và mức năng lượng
 
Trong một tìm hiểu mới đây nhất của các nhà khoa học, nhóm người không nên cho ăn sáng thể hiện trí nhớ kém và mệt mỏi nhất so với một vài người ăn sáng thường xuyên.


Tăng nguy cơ mắc tiểu đường


Những người bỏ bữa ăn sáng thường có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn so với một vài người ăn sáng thường xuyên.


Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư
 
Việc bỏ qua chế độ ăn sáng sẽ làm ngưng trệ quá trình nạp năng lượng trong khoảng thời gian dài. Điều này sẽ đào thải cân đối năng lượng cũng như mở đường cho việc tăng tỉ lệ béo phì ở người.


Đau nửa đầu


Hạ đường huyết là hậu quả của việc không ăn sáng, biểu hiện của triệu chứng đau đầu.


Tăng cân


Việc bỏ qua bữa sáng sẽ làm tăng sự thèm ngọt và thực phẩm béo. Bạn sẽ nạp vào người lượng calo vượt quá mức và dẫn đến nguy cơ tăng cân mau chóng.


Gây rụng tóc
 
Việc bỏ qua chế độ ăn sáng sẽ làm cơ thế không nên cung cấp đủ lượng protein cũng như ảnh hưởng đến mức keratin. Đây là một trong những nguồn gốc khiến mái tóc bị rụng, chẻ ngọn. Bữa sáng là bữa ăn tinh túy giúp làm tăng sự tăng trưởng của các nang tóc.


Do đó, muốn mái tóc khỏe đẹp, bạn phải thưởng thức bữa sáng với lượng protein dồi dào mỗi ngày.


Làm toàn bộ cơ thể nôn nao


Việc bỏ bữa sáng sẽ khiến cho các bộ phân cơ thể bạn thấy được nôn nao. Một bữa ăn sáng lành mạnh giàu chất sắt, khoáng chất sẽ giúp bù đắp cho cơ thể nhằm tránh tình tràng mất những dưỡng chất, không bị nôn nao và mắc phải các triệu chứng đau đầu thường gặp.

Tham khảo: thuốc giải độc gan tốt nhất