10 thực phẩm giúp tăng cường thị lực hữu hiệu

Posted on


Suy giảm thị lực là một vấn đề sức khỏe phổ biến trong cuộc sống hiện đại giai đoạn này. Trên thực tế, nhiều người đã phải tin tưởng sử dụng kính cận ngay từ khi đang còn trẻ, gây nhiều trở ngại trong sinh hoạt mỗi ngày.


Theo các chuyên gia, để cải thiện sức khỏe mắt cũng như ngừa nguy cơ suy giảm thị lực, mọi người nên không ngừng nghỉ tiêu thụ 10 loại thực phẩm sau đây:


1. Cà rốt


 


Cà rốt rất giàu beta-carotene – một chất chống oxy hóa được chứng minh có thể phòng tránh nguy cơ đục thủy tinh thể và hiện tượng thoái hóa các cơ ở mắt.


2. Quả óc chó


Quả óc chó và hạnh nhân là nguồn phong phú vitamin E, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mắt cũng như ngăn ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể.


3. Cá


Nghiên cứu cho thấy, những người thường ăn cá duy trì thị lực tốt hơn so với những người ít ăn cá. Vì dầu cá có chứa những loại axít béo omega-3 thiết yếu, có công dụng làm tăng sức khỏe mắt.


4. Quả bơ


 


Quả bơ là nguồn dồi dào lutein – một chất chống oxy hóa tập trung nhiều ở điểm vàng – một khu vực nhỏ của võng mạc, chịu có nhiệm vụ chính về thị lực trung tâm. Bên cạnh đó, lutein còn có công dụng bảo quản mắt trước các tác hại gây ra do tình trạng oxy hóa hoặc tia UV từ ánh nắng mặt trời.


5. Sô-cô-la đen


Sô-cô-la đen rất giàu chất tinh chế ca cao, có công dụng tốt đối với sức khỏe giác mạc. Tuy nhiên, chúng mình cần tránh tiêu thụ các sản phẩm sô-cô-la có chứa quá nhiều đường hoặc các chất tạo ngọt khác, có cách gây hại cho sức khỏe.


6. Các loại rau lá xanh


Các loại rau lá xanh thường chứa nhiều các những dưỡng chất như canxi, vitamin C, vitamin K và sắt, đóng vai trò chính rất là quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt.


7. Hẹ


Hẹ rất giàu lưu huỳnh – một loại khoáng chất giúp kích hoạt toàn bộ cơ thểsản xuất ra một loại hóa chất gọi là glutathione, có trách nhiệm bảo quản mắt.


8. Củ cải đỏ


 


Giống như cà rốt, củ cải đỏ cũng rất giàu beta-carotene và sắt, có công dụng cải thiện sức khỏe tổng quát của mắt cũng như đề phòng nguy cơ đục thủy tinh thể.


9. Rượu vang


Rượu vang là nguồn giàu chất flavonoid, có cách tăng cường sức khỏe của giác mạc. Nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ rượu vang với mức độ vừa phải không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn mang lại nhiểu lợi ích cho sức khỏe tim.


10. Trứng


Trứng, đặc biệt là lòng đỏ trứng, có chứa hai những chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt là lưu huỳnh và cysteine, được chứng minh có tác dụng duy trì bi kịch khỏe mạnh của ống kính mắt.


 


Lưu ý: Bên cạnh việc thường xuyên tiêu thụ 10 loại thức ăn kể trên, để giữ gìn sức khỏe mắt, chúng ta cần ngăn chặn thời gian thường xuyên sử dụng máy tính hoặc xem TV tới mức thấp nhất, đồng thời cần đảm bảo độ sáng tương thích trong nhà vào buổi tối.

Bạn nên đọc: thuốc sụn vi cá mập shark cartilage